Sôi động Sami Cup 2014

26/03/2014

Hưởng ứng chuỗi hoạt động kỉ niệm 73 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3, Viện Toán ứng dụng & Tin học tổ chức giải bóng đá truyền thống “SAMI CUP 2014” nhằm tạo một sân chơi thể thao lành mạnh, sôi động, góp phần thắt chặt tình đoàn kết giữa các sinh viên trong Viện.
Giải đấu diễn ra trong điều kiện thời tiết khó khăn, lạnh, mưa phùn nhưng không thể giảm được nhiệt huyết của các cầu thủ thi đấu cũng như của các cổ động viên.

SAMI CUP 2014 diễn ra tại SVĐ Bách Khoa. Giải có sự góp mặt của 8 đội bóng bao gồm: Toán Tin 1 K54, Toán Tin 2 K54, Toán Tin 1 K55, Toán Tin 2 K55, Toán Tin K56, Toán Tin K57, KSTN Toán Tin K54 và KSTN Toán Tin K57. So với các năm trước, giải năm nay được tổ chức với quy mô lớn hơn và chuyên nghiệp hơn, có sự góp mặt lần đầu tiên của các đội bóng đến từ các lớp KSTN Toán Tin K54, K57. 8 đội bóng được chia thành 2 bảng thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm để chọn ra 4 đội xuất sắc nhất thi đấu vòng bán kết và chung kết.

16 trận cầu diễn ra với sắc thái khác nhau, nhưng điểm chung là hấp dẫn, căng thẳng và đầy kịch tính với những màn rượt đuổi tỉ số. Nhiều cầu thủ có phẩm chất kĩ thuật tốt, khả năng xử lý bóng khéo léo, tư duy chiến thuật khá đã cống hiến cho khán giả nhiều pha bóng hay, những bàn thắng đẹp .
Nhìn chung, các đội bóng tham dự giải đều có sự chuẩn bị khá chu đáo, các cầu thủ bước vào trận đấu với tinh thần quyết tâm cao, không ít trận đấu diễn ra căng thẳng. Qua giải đấu, các bạn sinh viên đã có cơ hội thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị, giao lưu học hỏi, hiểu biết lẫn nhau và nâng cao trình độ chuyên môn bóng đá. Giải đấu cũng là nơi phát hiện ra những cầu thủ giỏi cho đội bóng của Viện.

Sau 10 ngày tranh tài sôi nổi với những trận đấu hấp dẫn và kịch tính, thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên trong Viện, giải đã kết thúc với kết quả như sau:

1. Giải nhất thuộc về đội bóng Toán Tin 1 K55

2. Giải nhì: Kĩ sư tài năng Toán Tin K57

3. Giải ba: Toán Tin 2 K55

4. Vua phá lưới: 2 cầu thủ giành giải vua phá lưới là Nguyễn Văn Dũng (Toán Tin 1 K55) và Phùng Quốc Khánh (Toán Tin 2 K55) với cùng 8 bàn thắng.

[caption id="" align="aligncenter" width="598"]Từ trái sang: Phùng Quốc Khánh (Toán Tin 2 K55), thầy Nguyễn Quang Thuận (trưởng BTC giải), Nguyễn Văn Dũng (Toán Tin 1 K55) Từ trái sang: Phùng Quốc Khánh (Toán Tin 2 K55), thầy Nguyễn Quang Thuận (trưởng BTC giải), Nguyễn Văn Dũng (Toán Tin 1 K55)[/caption]

Một số hình ảnh đẹp về giải đấu:

[caption id="" align="aligncenter" width="622"]Đội bóng Toán Tin K57, tân binh của giải năm nay Đội bóng Toán Tin K57, tân binh của giải năm nay[/caption]

[caption id="" align="aligncenter" width="622"]Nụ cười hồn nhiên của CĐV Toán Tin K57 Nụ cười hồn nhiên của CĐV Toán Tin K57[/caption]

[caption id="" align="aligncenter" width="622"]Trần Ngọc Duyệt (cầm bóng) – đội trưởng của Toán Tin 1 K54, đội trưởng đội bóng Viện Toán ứng dụng & Tin học tham gia BK-LEAGUE 2014 Trần Ngọc Duyệt (cầm bóng) – đội trưởng của Toán Tin 1 K54, đội trưởng đội bóng Viện Toán ứng dụng & Tin học tham gia BK-LEAGUE 2014[/caption]

SAMI CUP 2014 đã để lại những hình ảnh đẹp cho các đội bóng và các cổ động viên. Cùng chờ đợi một mùa SAMI CUP 2015 đầy hứa hẹn các bạn nhé.

Nguyễn Thanh Tuyền

Lớp Toán Tin K56