Cơ hội làm việc tại FPT Software Services (FSS) cho sinh viên Toán Tin

04/05/2018

FPT Software Services (FSS) là đơn vị làm về sản phẩm/ dịch vụ, trực thuộc công ty TNHH phần mềm FPT (FSOFT).

FSS được thành lập từ đầu năm 2018, xuất phát từ mong muốn đưa FSOFT trở thành thương hiệu hàng đầu về các sản phẩm phần mềm cũng như các giải pháp công nghệ, FSS như là một đơn vị chiến lược được hợp nhất “sức mạnh” từ những chiến binh tinh nhuệ tràn đầy quyết tâm làm ra những sản phẩm chất lượng cho người sử dụng. Sứ mệnh của FSS là giúp nội bộ FSOFT đoàn kết, sáng tạo, biến sức mạnh đang có, cộng với những kiến thức sau nhiều năm outsourcing trở thành những sản phẩm công nghệ thực tế do chính người FPT làm ra.

Theo đó, nhiệm vụ của FSU này không chỉ hoàn thiện các giải pháp, sản phẩm phục vụ cho FSOFT nói riêng, tập đoàn FPT nói chung mà còn có thể “thị trường hóa” mang lại lợi nhuận.

Ngoài ra, việc đầu tư nghiên cứu và xây dựng các sản phẩm, giải pháp công nghệ mới để đáp ứng nhu cầu của thị trường cũng được đặc biệt chú trọng.

 FSS hiện tại đang phát triển rất nhiều sản phẩm/ dịch vụ, trong đó có các sản phẩm nổi bật dưới đây:

-        Tư vấn triển khai cloud computing là đơn vị tiên phong về công nghệ cloud computing với tập hợp 1 nhóm các chuyên gia, CLI đang cung cấp dịch vụ tư vấn và triển khai Cloud cho các khách hàng ở hầu hết các market.

-        Tư vấn và triển khai AI/Data science: với 1 tập thể mạnh với nhiều chuyên gia (Phd and master) liên quan đến AI / Data Science, CLI đang cung cấp các dịch vụ tư vấn & triển khai các bài toán liên quan đến: Computer vision, Natural Language processing (NLP), Time series data processing.

-        Akaminds – IOT và AI/Data Analytic platform: Akaminds platform được phát triển với định hướng đóng gói các known how của FSOFT và hệ thống hóa, nâng tầm các known-how thành mức solution, nền tảng để đem ứng dụng cho khách hàng cũng như nội bộ của FSOFT. Trước mắt Akaminds platform sẽ chú trọng  vào IOT và AI/Data analytic. Akaminds platform được phát triển với định hướng đóng gói các known how của FSOFT và hệ thống hóa, nâng tầm các known-how thành mức solution, nền tảng để đem ứng dụng cho khách hàng cũng như nội bộ của FSOFT. Trước mắt Akaminds platform sẽ chú trọng  vào IOT và AI/Data analytic.

-        Akaminds machine translation:  phát trin nn tng ng dng vic s dng AI vào trong dch thut

-        CodeIT: một framework giúp cho việc coding web app được giản tiện và nhanh chóng

-        FHU: Dự án phát triển hệ thống quản trị nguồn nhân lực cho doanh nghiệp – một trong bốn module quan trọng nhất của hệ thống ERP. Khách hàng hiện tại bao gồm nội bộ công ty (FSOFT) cũng như các khách hàng bên ngoài như USOL, TOTO, FPT (tập đoàn). Trong tương lai, hệ thống được định hướng phát triển và vận hành theo mô hình cloud-based, kỳ vọng sẽ mang tới cho khách hàng các gói dịch vụ quản trị nhân sự nhanh chóng, thuận tiện và linh hoạt, phù hợp với mọi loại hình, quy mô doanh nghiệp.

-        Jira: Phát triển plugin và triển khai hệ thống dựa trên Atlassian Eco-system. Atlassian Marketplace đã đạt doanh số 250M$ kể từ năm 2012. Năm 2016 đạt doanh số hơn 100M$ và hiện tại đã có hơn 3000 Add-ons.

-        F-DevOps: một product để apply DevOps methodology vào việc phát triển phần mềm của các công ty product hoặc outsource, sẽ tự động hoá tối đa các khâu trong quy trình

-        S.K.U: platform để centralize các knowledge về phần mềm: các best pratice, bài viết học thuật, solution thậm chí là các package code. Tăng khả năng utilize resource

-        RPA: Dự án lớn và chiến lược, chứng minh năng lực về công nghệ và sản phẩm, nâng cao productivity và trải nghiệm người dùng. Phát triển RPA Platform mới tích hợp sâu với OCR, AI… và triển khai RPA ở mức CoE cho doanh nghiệp lớn với hơn 13.000 nhân viên.

 Tham gia các dự án này là cơ hội để các bạn trở thành những chuyên gia công nghệ hàng đầu, có thu nhập cao và có sự nghiệp vững chắc. Đồng thời, bạn sẽ được làm việc, học tập trong một môi trường năng động, chuyên nghiệp, đầy thách thức nhưng lại có văn hóa trẻ trung, rất riêng của FSOFT.

 Xin vui lòng gửi thư tới địa chỉ: thubtn@fsoft.com.vn để có thêm thông tin chi tiết về cơ hội tuyển dụng tại FSS.

( Nguồn tin: Anh Lê Anh Dũng, cựu sinh viên Toán Tin K44, hiện là giám đốc đơn vị FSS.Tool. )


Đánh giá bài viết

Cơ hội làm việc tại FPT Software Services (FSS) cho sinh viên Toán Tin
5 (100%) 2 votes

Xem thêm