Tổng kết hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ 35 của trường ĐHBKHN, phân ban Toán ứng dụng và Tin học

17/05/2018

Đặng Phong Quang, Toán Tin K59.

Chiều thứ 2 ngày 14/05/2018 vừa qua, hội nghị nghiên cứu khoa học thường niên lần thứ 35 của trường ĐHBKHN, phân ban Toán ứng dụng và Tin học đã diễn ra thành công tốt đẹp.

HỘI NGHỊ SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC LẦN THỨ 35 CỦA TRƯỜNG ĐHBKHN, PHÂN BAN TUD&TH

Buổi hội nghị năm nay được diễn ra trong không khí vô cùng khẩn trương, do có tới 11 bài báo cáo được gửi đến cho hội nghị thuộc nhiều lĩnh vực trong đó nổi bật có các ứng dụng của máy học, trí tuệ nhân tạo.

Tiếp nối thành công của hội nghị năm ngoái, năm nay Viện tiếp tục liên kết với phía doanh nghiệp với sự tham gia và tài trợ của công ty Grooo Việt Nam http://grooo.vn/ và công ty WorldQuant https://www.worldquant.com . Do vậy phần giải thưởng cũng sẽ có sự khác biệt giữa hai hội đồng. Bên hội đồng Viện sẽ ưu tiên những bài báo cáo có hàm lượng học thuật cao, bên phía doanh nghiệp lại ưu tiên các báo cáo có chất lượng ứng dụng cao.

Sau quá trình làm việc nghiêm túc kéo dài từ 1h đến 5h chiều. Cả hai hội đồng đều nhất trí trao 2 giải nhất cho một báo cáo vô cùng xuất sắc đến từ nhóm sinh viên Nguyễn Trọng Hoàng Việt, Nguyễn Hồng Sơn, Phạm Ngọc Linh, Trần Bảo Trung, Nguyễn Trung Kiên của lớp KSTN K59 với đề tài "Ứng dụng mô hình Bi-Direactional LSTM-CRF trong bài toán trích xuất thông tin trong văn bản".

Ngoài ra, các nhóm sinh viên đạt giải của Hội đồng doanh nghiệp còn nhận được phần thưởng từ doanh nghiệp Grooo, giải Nhất: 5 triệu đồng, giải Nhì: 2 triệu đồng, 03 giải Ba mỗi giải 1 triệu đồng, cùng bằng khen do chính Anh Nguyễn Minh Hiền – COO Công ty cổ phần Grooo International trao tặng.  Tất cả các nhóm tham gia đều được nhận phần thưởng từ công ty Woldquant với tổng trị giá hơn 3 triệu đồng.

Các giải thưởng được công bố như sau:

PHÍA HỘI ĐỒNG VIỆN TOÁN ỨNG DỤNG VÀ TIN HỌC

Giải nhất:

• Nguyễn Trọng Hoàng Việt, Nguyễn Hồng Sơn, Phạm Ngọc Linh, Trần Bảo Trung, Nguyễn Trung Kiên với đề tài "Ứng dụng mô hình Bi-Direactional LSTM-CRF trong bài toán trích xuất thông tin trong văn bản".

Giải nhì:

• Hoàng Văn Đông, Bạch Quốc Khánh với đề tài "Mô hình kết hợp giữa GIS, đa tác tử và học tăng cường trong bài toán tối ưu tín hiệu đèn giao thông với dòng phương tiện hỗn hợp".

Giải ba:

• Trần Minh Tâm với đề tài "Phương pháp đặc trưng giải phương trình đối lưu".

PHÍA HỘI ĐỒNG DOANH NGHIỆP GROOO

Giải nhất:

Giải nhì:

• Vũ Thành Công với đề tài "Ứng dụng AI trong game và mô phỏng 3D"

3 Giải ba:

• Lương Anh Vũ với đề tài "Kỹ thuật phân lớp đa nhãn trực tuyến dựa trên tương quan nhãn và phụ thuộc đặc trưng"
  • Hồ Trọng Ánh, Phạm Thanh Sơn với đề tài "Ứng dụng kĩ thuật học sâu vào việc tự động trích rút móng nhà dựa trên ảnh viễn thám độ phân giải"
  • Vũ Văn Bộ, Lê Thanh Hoa, Pay Thị Mỹ Duyên, với đề tài "Ứng dụng Deep Learning trong nhận diện đối tượng trên ảnh vệ tinh".

Viện Toán ứng dụng và Tin học đào tạo đại học 2 ngành Toán Tin và Hệ thống thống tin quản lý (http://fami.hust.edu.vn/tuyen-sinh/gioi-thieu-tuyen-sinh/).

Theo thống kê của Viện đối với các khóa K51-K53, sau khi tốt nghiệp ngành Toán tin ứng dụng, có 50% số sinh viên của Viện làm việc tại các công ty/tập đoàn lớn trong lĩnh vực CNTT, viễn thông như FPT, Vietel, VNPT, Samsung, Misa, CMC, EVN, Oracle,…; có 14% số sinh viên khởi nghiệp và làm chủ các doanh nghiệp; có 7% số sinh viên làm việc trong các tổ chức tài chính như BIDV, Vietinbank, Bảo Việt, MB Bank, ACB Bank, Techcombank, VIBank, Agribank,…; 2% số sinh viên học tập, công tác tại nước ngoài.