Thầy và trò Viện Toán ứng dụng & Tin học tại Lễ trao thưởng Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển toán học

21/08/2017

Nguyễn Hoàng Linh, KSTN – Toán Tin K60

Vào hồi 14h ngày 12/8/2017, lễ công bố trao thưởng công trình Toán học năm 2016 và cấp học bổng cho sinh viên, học sinh chuyên Toán năm học 2016 – 2017 đã diễn ra tại hội trường tầng 10 thư viện Tạ Quang Bửu, Đại học Bách Khoa Hà Nội. Đây là năm thứ 5, Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển Toán học tổ chức lễ trao thưởng, nhằm khuyến khích, phát triển phong trào học Toán và nghiên cứu Toán học, đưa nền Khoa học cơ bản mà trong đó Toán đóng vai trò tiên quyết của đất nước lên sánh ngang với thế giới.

Năm nay, 85 trên tổng số 210 công trình khoa học đã được lựa chọn để trao thưởng với tổng giá trị lên tới 2,57 tỷ đồng. Những công trình này đều được công bố trên các tạp chí khoa học uy tín trong danh sách ISI, nhóm tác giả phải có người là giảng viên, giáo viên hoặc nghiên cứu sinh.

Xin chúc mừng PGS. TSKH. Nguyễn Thiệu Huy, TS. Nguyễn Thị Toàn, TS. Đỗ Đức Thuận, là 3 thầy cô của Viện Toán ứng dụng & Tin học,  trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, đã được trao tặng giải thưởng vì công bố của mình.Thầy Nguyễn Thiệu Huy trên bục nhận thưởng.

Chương trình cũng xét và cấp học bổng cho 185 sinh viên ngành Toán thuộc 12 trường Đại học và 297 học sinh chuyên Toán thuộc 71 trường THPT trên cả nước. Tổng số tiền học bổng đã cấp là 7,29 tỷ đồng.
Đại học Bách Khoa Hà Nội vinh dự có 10 sinh viên của Viện Toán ứng dụng và Tin học được nhận học bổng đợt 1, gồm có:
1. Ngô Thị Trà (K61)
2. Trần Bảo Trung (K59)
3. Nguyễn Thế Lâm (K57)
4. Hoàng Văn Đông (K58)
5. Lê Văn Chiến (K57)
6. Đặng Đình Quân (K58)
7. Hồ Đức Nhân (K58)
8. Nguyễn Hoàng Linh (K60)
9. Phạm Ngọc Quang Anh (K60)
10. Nguyễn Hồng Sơn (K59)

Sáu trong số đó đã tiếp tục được nhận học bổng đợt 2:
1. Trần Bảo Trung
2. Nguyễn Thế Lâm
3. Hoàng Văn Đông
4. Lê Văn Chiến
5. Nguyễn Hoàng Linh
6. Nguyễn Hồng Sơn

Bốn sinh viên đã đăng ký tham gia và được sướng tên lên bục nhận giải, đó là các sinh viên Nguyễn Thế Lâm (K57), Trần Bảo Trung (K59), Nguyễn Hoàng Linh và Phạm Ngọc Quang Anh (K60)

Hàng thứ 2 từ phải qua trái: Trần Bảo Trung, Nguyễn Thế Lâm, Nguyễn Hoàng Linh, Phạm Ngọc Quang Anh

Sau buổi lễ, các sinh viên còn được vinh dự chụp ảnh với GS Ngô Bảo Châu

Hy vọng rằng, giải thưởng này sẽ là sự động viên, ghi nhận vô giá đối với thầy và trò Viện Toán ứng dụng & Tin học, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội để tiếp tục phấn đấu hơn nữa trong học tập, giảng dạy và nghiên cứu khoa học.