Sinh hoạt công dân giữa khóa, định hướng “Đạo đức nghề nghiệp” và Lễ trao học bổng khuyến học năm 2017

21/12/2017

Đặng Phong Quang - Toán Tin K59

Buổi chiều ngày 16/12 vừa qua, Viện Toán ứng dụng & Tin học đã tổ chức thành công buổi sinh hoạt giữa khóa dành cho sinh viên trong Viện. Buổi sinh hoạt là hoạt động thường niên được Ban lãnh đạo Viện tổ chức nhằm giới thiệu những quy chế mới, phổ biến và giải đáp các thắc mắc của sinh viên trong quá trình học tập tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Sinh hoạt công dân viện Toán

Mở đầu chương trình, thầy Nguyễn Cảnh Nam - Phó Viện Trưởng đã lên giới thiệu cho các bạn sinh viên các khóa một số quy chế mới, đồng thời cũng nhắc lại và tư vấn một số quy chế cũ giúp các bạn sinh viên không mắc những lỗi trong công việc đăng kí học tập.

sinh hoạt công dân viện Toán

Tiếp theo chương trình là bài thuyết trình đặc biệt của thầy Nguyễn Danh Tú về đạo đức nghề nghiệp - một trong những vấn đề khá nóng hiện nay tuy nhiên thì chưa được quan tâm đúng mức. Kết hợp vào buổi sinh hoạt công dân, các thầy cô Viện Toán UD&TH mong muốn chia sẻ, giới thiệu đồng thời góp phần nào đó đào tạo ra thế hệ sinh viên vừa có tài vừa có đạo đức để đóng góp cho xã hội.

Đặc biệt, năm nay kết hợp với buổi sinh hoạt còn có hoạt động trao học bổng khuyến học dành cho sinh viên trong Viện. Các nhà tài trợ học bổng gồm có:

- Hội Cựu sinh viên Toán Bách Khoa (http://svtoanbk.vn/ArticleDetails.aspx?CateID=14&RowID=135
- Công ty CP Truyền thông - Máy tính - Điều khiển 3C (http://www.3c.com.vn/
- Công ty ITSOL (https://itsol.vn/

Điều này thể hiện sự liên kết ngày càng chặt chẽ giữa Viện và Hội Cựu sinh viên cũng như phía các doanh nghiệp.

Năm nay học bổng của Viện được trao tăng cả về số lượng và loại. Ngoài học bổng khuyến học dành cho sinh viên giỏi thì còn có 2 học bổng của Hội Cựu sinh viên Toán Bách Khoa trao cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn nhưng đạt thành tích tốt trong học tập.
Sinh hoạt công dân Viện Toán

Tổng cộng 14 suất; trong đó 9 suất 7 triệu đồng, 2 suất 5 triệu đồng, và 3 suất 3 triệu đồng.

HỌC BỔNG CỦA HỘI CỰU SINH VIÊN TOÁN BÁCH KHOA

Đặng Hữu Tú, KSTN Toán Tin – K60
Nguyễn Văn Huy, Toán Tin – K59
Nguyễn Thị Liên, Toán Tin – K61
Lê Thị Thảo, Toán Tin – K61
Vũ Viết Điện, Toán Tin – K60
Nguyễn Thanh Bình, Toán Tin – K59

Anh Nguyễn Bình Giang, Tổng Thư kí Hội cựu sinh viên, trao học bổng cho sinh viên.

HỌC BỔNG CÔNG TY 3C:

Nguyễn Trọng Hoàng Việt, KSTN Toán Tin – K59
Nguyễn Hồng Sơn, KSTN Toán Tin – K59
Vũ Hoài Thư, Toán Tin – K59
Nguyễn Đức Sơn, Toán Tin – K59
Lê Thị Huệ, Toán Tin – K61
Đặng Thị Cần, Toán Tin – K61

Sinh hoạt công dân Viện Toán

Anh Đỗ Trọng Dịp, đại diện công ty 3C, trao học bổng cho sinh viên.

HỌC BỔNG CÔNG TY ITSOL:

Phạm Anh Tuấn, KSTN Toán Tin – K60
Lê Hồng Phượng, Toán Tin – K61

Sinh hoạt công dân Viện Toán

Anh Đỗ Chí Cường, CEO công ty ITSOL, trao học bổng cho sinh viên.

Ngoài ra, còn có:
01 sinh viên được nhận học bổng 10 triệu đồng của Tập đoàn Sumitomo:

Nguyễn Thị Ngân, Toán Tin – K61

10 sinh viên được nhận học bổng Trọng điểm toán học (11 triệu/1 kỳ):

Lương Tùng Dương – K61
Nguyễn Anh Tú – K60
Nguyễn Hoàng Linh – K60
Nguyễn Đức Trung – K60
Bạch Quốc Khánh – K59
Đinh Tuấn Cường – K59
Trần Bảo Trung – K59
Hoàng Văn Đông – K58
Hồ Đức Nhân – K58
Đặng Đình Quân – K58

Theo thống kê của Viện đối với các khóa K51-K53, sau khi tốt nghiệp ngành Toán tin ứng dụng, có 50% số sinh viên của Viện làm việc tại các công ty/tập đoàn lớn trong lĩnh vực CNTT, viễn thông như FPT, Vietel, VNPT, Samsung, Misa, CMC, EVN, Oracle,…; có 14% số sinh viên khởi nghiệp và làm chủ các doanh nghiệp; có 7% số sinh viên làm việc trong các tổ chức tài chính như BIDV, Vietinbank, Bảo Việt, MB Bank, ACB Bank, Techcombank, VIBank, Agribank,…; 2% số sinh viên học tập, công tác tại nước ngoài.Trong những năm gần đây Viện Toán ứng dụng và Tin học được giao chỉ tiêu đào tạo từ 120-150 sinh viên một khóa, tuyển sinh hai ngành là Toán Tin và Hệ thống thông tin quản lý (thuộc nhóm ngành KT23 của ĐHBKHN). Điểm chuẩn 2 năm gần đây của hai ngành này (tính theo công thức tính điểm xét tuyển của trường Đại học Bách khoa Hà Nội) là 8.08 (năm 2015) và 8.03 (năm 2016, thang điểm 10) và 25.75 (năm 2017, theo thang điểm 30).