Phấn khởi dự Lễ trao bằng tốt nghiệp tháng 8/2017

28/08/2017

Các tân kỹ sư Viện Toán ứng dụng và Tin học chụp ảnh cùng Viện trưởng trong lễ trao bằng, tháng 8/2017.

Trong hai ngày 26 và 27/08/2017, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên K57 và các sinh viên khóa trước. Theo kế hoạch, Viện Toán ứng dụng và Tin học nhận bằng vào sáng ngày 27/8/2017.

Đợt nhận bằng này, Viện Toán ứng dụng và Tin học vô cùng phấn khởi vì có một mùa tốt nghiệp bội thu. Trong tổng số 24 sinh viên tốt nghiệp đợt này (một năm 4 đợt tốt nghiệp) có 01 thủ khoa được Nhà trường vinh danh khen thưởng, 04 xuất sắc, 06 giỏi. Đây là thành tích đáng tự hào của các sinh viên của Viện.

Khi hỏi một sinh viên của Viện vừa mới tốt nghiệp, em cho biết lúc đăng ký vào học tại Viện, em không hiểu lắm về Viện Toán ứng dụng và tin học, nguyện vọng đăng ký của em là nguyện vọng 2. Nhưng khi vào học tại Viện, em cảm thấy rất hài lòng và nếu hiểu về Viện thì ngay từ đầu em sẽ đăng ký tuyển sinh nguyện vọng 1 vào Viện Toán ứng dụng và Tin học.

Sinh viên Bùi Tuấn Anh, tốt nghiệp thủ khoa của Viện Toán ứng dụng và Tin học năm 2017.

Qua đây, mong các em đang là sinh viên Viện Toán ứng dụng và Tin học vững tâm vào việc học tập, rèn luyện thật tốt. Mong các em học sinh phổ thông chuẩn bị vào đại học nghiên cứu tìm hiểu kỹ để đăng ký đúng ngành học mình yêu thích, không bỏ lỡ cơ hội và tài năng của mình. Chúc các tân kỹ sư vừa tốt nghiệp có một sự nghiệp rộng mở, sức khỏe và thành công trong các giai đoạn tiếp theo của cuộc đời.

Theo thống kê của Viện đối với các khóa K51-K53, sau khi tốt nghiệp ngành Toán tin ứng dụng, có 50% số sinh viên của viện làm việc tại các công ty/tập đoàn lớn trong lĩnh vực CNTT, viễn thông như FPT, Vietel, VNPT, Samsung, Misa, CMC, EVN, Oracle,…; có 14% số sinh viên khởi nghiệp và làm chủ các doanh nghiệp; có 7% số sinh viên làm việc trong các tổ chức tài chính như BIDV, Vietinbank, Bảo Việt, MB Bank, ACB Bank, Techcombank, VIBank, Agribank,…; 2% số sinh viên học tập, công tác tại nước ngoài.Cũng theo thống kê này, trong khoảng 1-3 năm sau khi tốt nghiệp, có 31% số cựu sinh viên có thu nhập từ 60-100 triệu/ 1 năm; có 38% số cựu sinh viên có thu nhập từ 100-300 triệu/ 1 năm; có 4% số cựu sinh viên có thu nhập từ 300-500 triệu / 1 năm; có 7% số cựu sinh viên có thu nhập từ 500 triệu – 1 tỷ và 2% số cựu sinh viên cựu sinh viên có thu nhập trên 1 tỷ.

Trong những năm gần đây Viện Toán ứng dụng và Tin học được giao chỉ tiêu đào tạo từ 120-150 sinh viên một khóa, tuyển sinh hai ngành là Toán Tin và Hệ thống thông tin quản lý. Điểm chuẩn 2 năm gần đây của hai ngành này (tính theo công thức tính điểm xét tuyển của trường Đại học Bách khoa Hà Nội) là 8.08 (năm 2015) và 8.03 (năm 2016, thang điểm 10) và 25.75 (năm 2017, theo thang điểm 30).