Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp định hướng Tin học – năm học 2018 – 2019

17/01/2019

Phong Quang - K59

Vừa qua ngày, 15/01/2019 Viện Toán ứng dụng và Tin học đã tổ chức thành công buổi lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp hệ đại trà kì 20181 năm học 2018-2019 định hướng tin học cho 6 sinh viên. Hội đồng phản biện định hướng tin học gồm: thầy Lê Hải Hà, cô Lê Kim Thư và cô Vương Mai Phương, đều là các thầy cô dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Buổi lễ bảo vệ gồm 6 sinh viên với danh sách đề tài như sau

SHSV Tên sinh  viên Khóa Thầy HD Đề tài
20132546 Nguyễn Viết Mạnh K58 Lê Chí Ngọc Xây dựng hệ thống phân tích cảm xúc của văn bản dựa trên mạng neural tích chập
20122635 Tạ Đức Trung K57 Trần Ngọc Thăng Xây dựng trang web theo dõi chất lượng không khí
20112442 Nguyễn Minh Tuấn K57 Ngô Thị Hiền Xây dựng ứng dụng bán hàng trực tuyến
20140380 Nguyễn Thanh Bình K59 Lê Chí Ngọc Xây dựng hệ thống dự báo chất lượng không khí sử dụng mạng neural LSTM
20111390 Vũ Thành Đạt K56 Vũ Thành Nam Xây dựng hệ thống Booking Resource dựa trên mô hình SaaS
20112407 Bùi Huy Tuấn K56 Nguyễn Thị Thanh Huyền Hệ thống dự báo chất lượng không khí dựa trên mô hình ARIMA

Mặc dù số lượng sinh viên phản biện không quá đông nhưng có thể thấy đề tài của các sinh viên rất đa dạng và chuyên sâu, trải dài từ các đồ án xây dựng hệ thống công nghệ đến các vấn đề mang tính nghiên cứu như các hệ thống mạng neural học sâu, trí tuệ nhân tạo ... Hay các mô hình truyền thống như ARIMA.

Buổi phản biện diễn ra rất nghiêm túc, sôi nổi và mang tính đóng góp học thuật rất cao, các thầy cô đều là những chuyên gia trong lĩnh vực chuyên sâu. Ngoài việc chỉ cho các bạn sinh viên những thiếu sót thì còn giúp các bạn thấy các hướng phát triển trong giai đoạn tiếp theo, đặc biệt là trong thời gian ra trường.

Các buổi phản biện đồ án tốt nghiệp là hoạt động thường kì ở Viện Toán nói riêng và trường ĐH Bách Khoa nói chung. Đây là ngưỡng cửa cuối cùng các bạn sinh viên cần bước qua trước khi được tốt nghiệp. Đặc biệt ở Viện Toán, các bạn sinh viên luôn được lựa chọn giữa hai định hướng toán và tin theo đó hội đồng phản biện cũng được chia ra với các thầy cô mang tính chuyên môn hóa rất cao. Đây là một trong những lợi thế rất lớn của các bạn sinh viên khi có cơ hội được trình bày, phản biện trước những chuyên gia hàng đầu.

Hi vọng là các sinh viên thông qua lễ bảo vệ và tốt nghiệp sẽ còn tiếp tục phát triển và đóng góp cho đất nước Việt Nam giàu mạnh.