GS. Lê Thị Hoài An và GS. Phạm Đình Tảo đến thăm và giảng bài

05/05/2014

Sáng ngày 29/04/2014, GS. Lê Thị Hoài An (ĐH Lorraine, Pháp) và GS. Phạm Đình Tảo (Viện khoa học và ứng dụng quốc gia Rouen, Pháp) đã đến thăm và giảng bài tại Viện Toán ứng dụng và Tin học, Đại học Bách Khoa Hà Nội. Đến tham dự nghe buổi giảng của hai Giáo sư có các thầy cô giáo trẻ, các bạn nghiên cứu sinh, học viên cao học và các em sinh viên yêu thích toán ứng dụng.

[caption id="attachment_2298" align="aligncenter" width="719"]GS. Tảo và GS. An GS. Tảo và GS. An[/caption]

GS. An và GS. Tảo là những giáo sư đầu ngành về Tối ưu và Toán ứng dụng. Bài giảng của giáo sư xoay quanh thuật toán DCA – thuật toán đang dành được nhiều quan tâm của giới toán học và giới làm ứng dụng. GS cũng giảng giải về những ứng dụng của DCA nói riêng và tối ưu nói chung. Bài giảng của hai Giáo sư đầy lôi cuốn. Sau khi nghe bài giảng, các em sinh viên, các nghiên cứu viên trẻ có thêm được nhiều kiến thức bổ ích. Đặc biệt, hai Giáo sư đã truyền lửa cho các bạn sinh viên, khuyến khích các em tiếp tục theo đuổi chuyên ngành Toán ứng dụng – chuyên ngành đầy lý thú và cần thiết cho xã hội.
Một số hình ảnh tại buổi giảng bài:

[caption id="attachment_2303" align="aligncenter" width="716"]GS. An đang trình bày bài giảng qua máy chiếu GS. An đang trình bày bài giảng qua máy chiếu[/caption]

[caption id="attachment_2301" align="aligncenter" width="713"]GS. An trả lời câu hỏi của các bạn sinh viên GS. An trả lời câu hỏi của các bạn sinh viên[/caption]

[caption id="attachment_2302" align="aligncenter" width="703"]Sinh viên chăm chú nghe bài giảng Sinh viên chăm chú nghe bài giảng[/caption]