Gặp gỡ, tri ân cựu giáo chức Toán Tin

13/10/2016

Đặng Phong Quang,

Toán Tin K59

Nằm trong khuôn khổ những hoạt động kỉ niệm 60 năm thành lập trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và Viện Toán ứng dụng & Tin học, chiều ngày 11/10/2016 tại văn phòng Viện đã diễn ra buổi gặp gỡ - tri ân các thầy cô cựu giáo chức của Viện trong suốt chặng đường 60 năm. Buổi gặp diễn ra trong sự ấm cúng, thân mật với sự có mặt của Ban lãnh đạo Viện, đại diện Ban liên lạc Hội Cựu sinh viên Toán Bách Khoa, và hơn 40 thầy cô cựu giáo chức cùng một số phu nhân của các thầy đã quá cố, trong đó có rất nhiều thầy cô đã tham gia giảng dạy từ những khóa sinh viên đầu tiên.

img_6532-copy

img_6544-copy

Mở đầu buổi gặp gỡ là bài báo cáo của thầy Lê Trọng Vinh về những hoạt động và thành tựu của Chi hội Cựu giáo chức Toán Tin.

img_6610-copy

Thầy Lê Trọng Vinh, Chi hội trưởng, đọc báo cáo.

Tiếp theo chương trình, thầy Lê Quang Thủy – Viện trưởng, báo cáo về tình hình hiện nay của Viện và thông báo các hoạt động kỷ niệm 60 năm, cũng như thay mặt toàn thể cán bộ Viện gửi lời tri ân sâu sắc tới các thế hệ cựu giáo chức vì những cống hiến cho sự phát triển của Viện.

img_6650-copy

Thầy Lê Quang Thủy phát biểu và tri ân các cựu giáo chức

Thay mặt cho Hội Cựu sinh viên, anh Tống Quốc Đạt, hiện đang là Hội trưởng Hội Cựu sinh viên Toán Bách Khoa, đã chia sẻ những tình cảm hết sức chân thành, xúc động đối với các thầy, cô.

img_6684-copy

Anh Tống Quốc Đạt, Hội trưởng Hội Cựu sinh viên Toán Bách Khoa.

Bên cạnh đó trong không khí ấm cúng của buổi gặp mặt, Viện cùng Hội Cựu sinh viên đã dành tặng cho các cựu giáo chức và phu nhân của một số thầy giáo đã quá cố những phần quà lưu niệm, thể hiện tấm lòng biết ơn đối với các thế hệ thầy cô giáo cả đời đã cống hiến cho sự nghiệp giáo dục. Trong đó phải kể đến cuốn “kỷ yếu 60 năm” do Viện Toán ứng dụng & Tin học phối hợp với Hội Cựu sinh viên Toán Bách Khoa biên soạn và in ấn.

img_6716-copy

Tặng quà cho phu nhân của thầy giáo quá cố.

img_6726-copy

img_6735-copyimg_6741-copy

img_6729-copy

Tặng quà cho 04 thầy "Khóa 0" đến dự buổi gặp mặt (04 trong số 13 thầy giáo đầu tiên để hình thành Bộ môn Toán -1956)

Trong không khí bồi hồi kỷ niệm, anh Hoàng Thế Dũng, cựu sinh viên K23, đã xúc động đọc một bài thơ vừa mới sáng tác ngay trong buổi gặp gỡ để tặng các thầy, cô.

img_6760-copy

Anh Hoàng Thế Dũng, cựu sinh viên K23, đọc thơ

Bài thơ “Về thăm trường 60 năm” của anh Hoàng Thế Dũng:

Thời gian thấm thoắt trôi qua

Ba ba năm trước chúng ta ra trường

Ngày về thăm lại giảng đường

Mến yêu ngày ấy ta thường thi ôn

Giải tích cùng với Cao-bôn (Cobol language programming)

Toán học, máy tính những môn khó tường

Gió thu vương vấn lạ thường

Lung linh ánh biếc mái trường Bách khoa

Lúc thầm lặng lúc thăng hoa

Bóng hình in nắng đổ qua Trường Chiều!

img_6796-copy

Cựu sinh viên K22 giới thiệu về cuốn sách "Thầy và Trò Toán Tin thuở ban đầu", chia sẻ những câu chuyện sống động về một thế hệ thầy cô.

Cuối cùng là phần chia sẻ, góp ý của các thầy cô cựu giáo chức, nhiều phần chia sẻ hết sức xúc động đã khiến các thầy cô không cầm được nước mắt, bên cạnh đó cũng có rất nhiều ý kiến chuyên môn dành cho ban lãnh đạo Viện để nâng cao chất lượng đào tạo trong tương lai.

img_6764-copy

Thầy Thái Thanh Sơn đọc thơ và chia sẻ cảm xúc của một "người lái đò" trong 60 năm cuộc đời.

img_6766-copy

Thầy Lê Trọng Vinh phát biểu

img_6774-copy

Thầy Bùi Minh Trí đọc bài thơ do chính thầy sáng tác nhân kỷ niệm 60 năm thành lập Viện "Tâm sự thầy giáo Toán Tin"

Kết thúc buổi gặp mặt các thầy cô đã cùng chụp một bức ảnh lưu niệm với ban lãnh đạo Viện.

img_6806-copy

img_6845-copy

img_6848-copy

Tập thể sinh viên K11 - Khóa sinh viên chuyên ngành đầu tiên của Khoa Toán - Lý.

60 năm là một chặng đường rất dài, buổi gặp tuy ngắn ngủi nhưng thật sự thân mật và ý nghĩa khi một lần nữa các thầy được thăm lại mái trường, thăm lại nơi mình đã từng dìu dắt rất nhiều các thế hệ sinh viên, thăm lại ban lãnh đạo Viện Toán ứng dụng & Tin học hiện nay để thấy được sự phát triển của Viện và hi vọng Viện Toán ứng dụng & Tin học trong tương lai sẽ còn phát triển rực rỡ hơn nữa.

img_6864-copy

Đại diện Ban liên lạc Hội Cựu sinh viên chụp ảnh kỷ niệm cùng Lãnh đạo Viện và thầy Kim Cương.

Những hình ảnh trong buổi gặp mặt:

img_6549-copy

img_6554-copy