Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên toàn quốc năm 2018

25/01/2018

(Về kỳ thi Olympic Toán học sinh viên toàn quốc năm 2018)

Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh các trường Đại học và Cao đẳng trong toàn quốc năm 2018 sẽ được tổ chức từ ngày 09/04/2018 đến ngày 15/04/2018 tại trường Đại học Quảng Bình, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Trường ĐHBK Hà Nội sẽ cử hai đội tuyển tham dự: một đội thi môn Đại số; một đội thi môn Giải tích.

Để hưởng ứng kỳ thi Olympic Toán học sinh viên toàn quốc năm 2018, được sự đồng ý của Nhà trường, Viện Toán ứng dụng và Tin học (viết tắt là Viện) sẽ tổ chức kỳ thi Olympic Toán học sinh viên ĐHBK Hà Nội với hai môn thi Đại số và Giải tích (vòng thi cấp Trường).

• Thời gian: Sáng Thứ Bảy  03/03/2018
    • Từ 7h30 đến 9h00:      thi môn Đại số
    • Từ 9h30 đến 11h00: thi môn Giải tích
  • Địa điểm: Sẽ thông báo tại bảng thông báo của Văn phòng Viện (P106-D3) trước khi thi 01 ngày.
  • Đối tượng dự thi: Toàn bộ sinh viên các hệ đào tạo trong toàn trường.
  • Thể lệ cuộc thi: Sinh viên có thể dự thi một trong hai môn Đại số hoặc Giải tích, hoặc cả hai môn (không phải đóng lệ phí thi).

+     Nội dung kiến thức:

Môn thi Đại số: nằm trong chương trình học phần Đại số của trường ĐHBK Hà Nội.

Môn thi Giải tích: nằm trong chương trình học phần Giải tích I của trường ĐHBK Hà Nội.

Sinh viên có thể đăng ký dự thi qua lớp trưởng (lớp trưởng gửi danh sách về Viện) hoặc đăng ký trực tiếp tại Văn phòng Viện (P106-D3) từ ngày 29/01/2017  đến hết ngày 02/03/2018.

Kết quả thi và danh sách đội tuyển của Trường ĐHBK Hà Nội tham gia kỳ thi Olympic Toán sinh viên toàn quốc năm 2018 sẽ được thông báo tại Viện và website của Viện (fami.hust.edu.vn) vào ngày 09/03 hoặc 10/03/2017.

Mọi chi tiết cụ thể liên hệ với Văn phòng Viện Toán ứng dụng và Tin học (P106-D3, ĐT: 04.38692137).

CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

CHO NHỮNG THÍ SINH ĐẠT THÀNH TÍCH CAO TRONG CÁC KỲ THI

1. Cấp toàn quốc

• Mỗi thí sinh đạt giải sẽ nhận tiền thưởng của Ban tổ chức Olympic năm 2018 bằng khen hoặc giấy khen, giấy chứng nhận của Hội Toán học Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, tiền thưởng và giấy khen của Trường ĐHBK Hà Nội.
  • Riêng sinh viên (các lớp năm thứ nhất) nếu đạt từ giải Ba trở lên sẽ được thưởng 10 điểm thi hết học phần một trong 2 môn Giải tích II hoặc Giải tích III (nếu sinh viên đó đủ tư cách dự thi hết học phần các môn đó).

2. Cấp trường

• Mỗi môn có 4 loại giải như sau: giải Nhất, giải Nhì, giải Ba, giải Khuyến khích.
  • Mỗi thí sinh đạt giải sẽ nhận tiền thưởng của Ban tổ chức, giấy khen và quà lưu niệm của Nhà Trường.
  • Riêng sinh viên (các lớp năm thứ nhất) sẽ được thưởng điểm và miễn thi hết học phần, nếu sinh viên có đủ tư cách dự thi hết học phần một trong 2 môn Giải tích II hoặc Giải tích III, cụ thể:
  • Đạt giải Nhất: thưởng 10 điểm.
  • Đạt giải Nhì: thưởng 9 điểm và sinh viên có quyền dự thi hết học phần để lấy điểm cao hơn.
  • Đạt giải Ba: thưởng 8 điểm và sinh viên có quyền dự thi hết học phần để lấy điểm cao hơn.

* Chú ý: sinh viên được thưởng điểm, lấy giấy xác nhận thưởng điểm tại Văn phòng Viện về nộp cho thầy giáo phụ trách môn.

File Thông báo:THONG BAO OLYMPIC 2018 cap truong